Bầu Với Bạn Trai Tây Hơn 20 Tuổi Quen Trai Tây Qua Mạng (Kèm Ảnh)

Trong suốt thời gian quen qua mạng, bà D. có đề nghị Shiven gọi video để biết mặt nhau, nhưng người này luôn tìm lý do từ chối… Tổng cộng, bà đã chuyển cho các đối tượng lừa đảo gần 2, 8 tỉ đồng.

Bạn đang xem: Quen trai tây qua mạng

*

Tháng 1.2017, bà T.X.Đ (60 tuổi, quê An Giang, tạm trú TP.HCM) quen biết một người có tên là Kishor Shiven trên mạng xã hội Facebook. Qua trò chuyện nhiều lần, Shiven giới thiệu mình là công dân Mỹ, đang làm việc tại Ấn Độ cho tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ) được 15 năm. Dù tài khoản của Shiven không có ảnh đại diện, nhưng bà Đ. vẫn kết bạn và trò chuyện qua lại hằng ngày.
Một thời gian sau, khi tình thân đã khắng khít, Shiven đề nghị bà Đ. tải What app để nói chuyện cho thoải mái. Không biết tiếng Anh, bà Đ. trò chuyện với Shiven nhờ sự hỗ trợ của… Google.
Tháng 2.2017, Shiven tâm sự mình sắp giải ngũ, tính theo thời gian công tác là 15 năm thì sẽ được LHQ trả số tiền 3 triệu USD với điều kiện vợ ông phải làm đơn xin cho chồng được nghỉ việc để về với gia đình. Khổ nỗi ông ta chưa có vợ nên không biết phải làm thế nào.
Sau đó, Shiven ngỏ ý nhờ bà Đ. giả là vợ, làm đơn gửi LHQ. Nếu Shiven được nghỉ việc và trả tiền, ông ta sẽ về VN sinh sống. Số tiền 3 triệu USD sẽ chia đều cho bà Đ. và bà này đồng ý. Shiven gửi cho bà Đ. lá đơn viết sẵn rồi hướng dẫn bà gửi đơn đến “email của LHQ”.
Vài ngày sau khi gửi đơn, bà Đ. nhận được email phản hồi, thông báo yêu cầu xin cho ông Shiven nghỉ việc đã được giải quyết. Ngay sau đó, có người đàn ông xưng là Robets Lee, Giám đốc tài chính Ngân hàng Uted Security Bank, gửi email cho bà Đ. một mẫu đơn ngân hàng, yêu cầu bà cung cấp thông tin cá nhân, sau đó gửi thông tin này qua email cho ngân hàng làm thủ tục giải ngân 3 triệu USD.
Bà Đ. nhanh chóng làm theo yêu cầu của ông “giám đốc tài chính” và được cung cấp một đường dẫn, số tài khoản cùng mật khẩu để đăng nhập. Vừa đăng nhập, bà Đ. không tin vào mắt mình khi thấy thông báo trong tài khoản có 3 triệu USD vừa được giải ngân. Bà liền báo cho Shiven biết để yên tâm và chờ ngày rút tiền, cùng nhau chung hưởng ở VN như đã thỏa thuận.

Xem thêm: Mối Quan Hệ Chị Dâu Em Chồng Quan Hệ Bất Chính Với Chị Dâu, Mối Quan Hệ Chị Dâu Em Chồng

*

Thế nhưng, để tiền từ tài khoản “chảy” vào túi mình quả không đơn giản. Giám đốc Lee thông báo nếu bà Đ. muốn nhận sớm 3 triệu USD thì phải đóng thuế phí. Theo hướng dẫn của vị giám đốc này, bà Đ. cùng 2 người cháu họ là T.Q.S và P.T.H đã 6 lần chuyển tổng cộng hơn 722 triệu đồng vào 6 tài khoản ngân hàng cá nhân ở VN do “giám đốc tài chính” cung cấp. Làm việc với cơ quan điều tra, bà Đ. nói 2 người cháu chỉ giúp bà đi gửi tiền cho Lee mà không biết vụ việc.
Tiền chuyển đi đã gần cả tỉ bạc, nhưng bà Đ. chờ mãi không thấy USD về. Trong lúc đang sốt ruột, bà nhận được thông báo của “giám đốc Lee” cho biết tiền không thể chuyển thẳng về VN, nên ngân hàng đã chuyển qua một công ty ở Malaysia và sẽ có cô Phan Dung trao đổi cụ thể cách thức nhận tiền. Sau đó, Phan Dung nhiều lần sử dụng email và số điện thoại +601136383609 gọi cho bà Đ., hướng dẫn phải đóng thuế, phí để Dung sớm mua vé máy bay trực tiếp mang tiền mặt về trao. Với niềm tin mãnh liệt sẽ có tiền triệu USD, bà Đ. tiếp tục chuyển thuế, phí thêm 3 lần với gần 550 triệu đồng vào 2 số tài khoản ở VN.
Sau khi chuyển tiền cho Dung mà vẫn không nhận được tiền, bà Đ. hỏi thì Dung khất lần lữa và lại yêu cầu chuyển… thuế, phí. Nghe bà Đ. trả lời không còn tiền để đóng, Dung gợi ý nên liên lạc với Shiven tìm hiểu lý do và nhờ LHQ giúp đỡ. Mấy hôm sau, Lee gửi email cho bà Đ. với nội dung Shiven đã yêu cầu LHQ giúp đỡ để bà nhận được số tiền 3 triệu USD. Sau đó, Lee gửi email cho bà Đ. thông báo LHQ đã chỉ định Lee là người trực tiếp chuyển số tiền 3 triệu USD về VN cho bà, đồng thời yêu cầu bà tiếp tục… đóng thuế. Đã chuyển cho Lee và Dung nhiều lần số tiền lớn, bà Đ. tiếp tục làm theo yêu cầu của Lee với hy vọng lần này nhận được khoản tiền kếch xù. Thêm gần 1, 5 tỉ đồng được chuyển cho Lee qua 6 lần, đến 6 tài khoản khác nhau ở VN.
Tuy nhiên, đến hẹn Lee lại tiếp tục đòi tiền thuế 16.300 USD. Không xoay đâu ra tiền, trong khi những khoản vay lần trước chuyển cho Lee, Dung còn chồng chất, bà Đ. đành nói sự thật với người thân. Vỡ lẽ ra mình bị lừa, bà tới trình báo cơ quan chức năng, đề nghị điều tra, giúp lấy lại tiền và đưa các đối tượng ra ánh sáng.
Theo trình bày của bà Đ., trong suốt thời gian quen qua mạng, bà có đề nghị Shiven gọi video để biết mặt nhau, nhưng người này luôn tìm lý do từ chối, nên đến giờ vẫn không biết mặt mũi “bạn trai” ra sao. Tổng cộng, bà đã chuyển cho các đối tượng lừa đảo gần 2, 8 tỉ đồng.
Đại tá Phan Mạnh Trường, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) Bộ Công an, nhấn mạnh tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội đang là vấn đề nhức nhối mà người dân, đặc biệt là phụ nữ, cần hết sức đề cao cảnh giác. Các đối tượng đánh vào lòng tham và nghĩ ra nhiều cách thức lừa đảo khác nhau. “Thủ đoạn này đã cũ và nhiều nạn nhân là phụ nữ VN đã mất tiền tỉ với hy vọng nhận được quà tặng hay tiền của người dưng chỉ mới quen qua Facebook”, đại tá Trường nói .

Xem thêm: The Face Lộ Kết Quả – Hot: The Face Vietnam Lộ Kết Quả Chung Cuộc

chắc phải Tây không? hay lại giống mấy ông TQ giả Tây lừa tiền qua điện thoại. Riêng gì Facebook. Đủ mọi cách: điện thoại, Zalo, Email, ATM
tôi cũng gặp 1 tình huống như trên, nhưng tôi dứt khoát đòi thấy số tiền được nhận tại nhà mình trước khi chi trả bất kỳ khoản phí nào. Kết quả là đối tượng tự rút lui.
Mình cũng từng bị bọn này lừa, nhưng trên đời này không ai cho không ai cái gì. Mình dứt khoát không chi 1 xu trước… thế là chúng tự biến mất
Ủa sao bà già này già quá chừng mà còn tham vậy? Lớn tuổi thấy ghê còn lò mò lên mạng quen trai Tây rồi còn tính hợp nhau lừa đảo người khác, tới chừng bị lừa ngược lại đi báo công an?????
Già mà còn dại có cháu ngoại mà còn ngu.FFumgs là tham thì thâm.Xin lỗi bà U60 nha cở bà tôi mà có 3,000,000USD tôi cưới con gái 18 rồi không tới phiên bà đâu?
tội nghiệp! Tôi cũng muốn lấy vợ tây mắt xanh mũi lõ nhưng ngặt nỗi không biết tiếng và nhỏ con quá thôi!

Có một thị trấn Địa Trung Hải đậm chất thời trang trong chuyến viễn du Fashion Voyage

Các game thủ Gọi Rồng Online có thể giao dịch thả ga với đủ mọi hình thức

9 điều bất ngờ về bom tấn điện ảnh ‘Zack Snyder’s Justice League’ trên Sunshine TV

Cơ hội đầu tư bền vững, an cư tuyệt vời tại An Sương I-Park

Vinamilk đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa

Vietnam Airlines và Ngân hàng TMCP Quân đội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Sức trẻ tại một hãng hàng không

Xem Thêm: https://247congnghe.com/category/cong-nghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *